Tại sao không nên trì hoãn hoạt động thông hút bể phốt định kỳ?

Hút bể phốt định kỳ là hoạt động có tính chất bắt buộc trong mọi trường hợp khi chúng ta sử dụng hệ thống WC tự hoai. Tuy nhiên, với nhiều gia đình lại khá chủ quan về vấn đề này. Thậm chí còn cho rằng việc trì hoãn tiến trình này không có tác hại gì. Song trong thực tế, điều đó mang đến những hậu quả khôn lường mà bạn không biết hết.

 

TRÌ HOÃN HÚT BỂ PHỐT ĐỊNH KỲ VÀ HẬU QUẢ KHÔN LƯỜNG

Theo lý thì bể phốt đầy hoặc sắp đầy. Chúng sẽ từ chối nhận thêm chất thải từ hệ thống WC thải xuống. Khi đó, chúng ta sẽ cần phải hút bể phốt để làm sạch bể. Rồi bộ phận này mới có thể tiếp tục nhận thêm chất thải để phân hủy. Tuy nhiên, với tâm lý chủ quan xem nhẹ. Nhiều gia đình có thể trì hoãn lại công tác xử lý này. Mà không hề biết đến hậu quả có thể đối mặt như:

1 . GIẢM KHẢ NĂNG HOẠT ĐỘNG CỦA BỂ PHỐT

Việc để bể phốt đầy ứ kéo dài không được xử lý. Nó không chỉ đơn thuần khiến bể không nhận thêm được chất thải. Mà hơn thế, nó còn làm suy giảm khả năng phân hủy của bể phốt. Khi đó, tỉ lệ chất thải được hóa lỏng và chuyển ra ngoài sẽ giảm xuống. Tỉ lệ thành phần lắng cặn tạo bùn sẽ tăng lên. Điều đó cũng có nghĩa là chu kỳ hoạt động của bể sẽ rút ngắn lại.

===> Bể nhanh chóng bị đầy hơn, bạn sẽ mất nhiều tiền hơn cho các dịch vụ hút bể phốt chuyên nghiệp.

2 . TẮC NGHẼN CỤC BỘ

Không giống các sự cố tắc nghẽn tạm thời có tính chất bộ phận tại một điểm cố định nào đó. Khi bể phốt đã đầy đồng nghĩa tắc nghẽn sẽ xảy ra ở toàn bộ hệ thống WC. Có thể nó xuất hiện sớm hay muộn, song tình trạng cục bộ là đặc trưng. Chính vì vậy, nếu chẳng may bạn có nhu cầu cần giải quyết thì cũng phải chịu đựng. 

===>Tắc nghẽn kéo dài gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt

3 . ẢNH HƯỞNG CHẤT LƯỢNG MÔI TRƯỜNG SỐNG

Chất thải một khi đã không được tiêu thoát chắc chắn sẽ đọng lại và bốc mùi. Điều dễ nhận thấy nhất chính là sự phiền toái từ mùi hôi chất thải mang lại. Có thể không chỉ trong gia đình bạn. Thậm chí mùi hôi nồng nàn này còn lan ra xung quanh. Và điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến hàng xóm láng giềng.

Thêm vào đó, tình trạng hôi hám mất vệ sinh còn là nguồn cơn của không ít mầm bệnh. Và nếu không xử lý nhanh, nó sẽ đe dọa trực tiếp đến an toàn sức khỏe của chính bạn và gia đình bạn.

===> Ảnh hưởng tâm lý, sức khỏe, chất lượng môi trường sống

KHI NÀO CẦN PHẢI HÚT BỂ PHỐT ĐỊNH KỲ?

Với những hậu quả trên, hẳn là không còn ai dám xem nhẹ công tác thông hút bể phốt định kỳ nữa rồi. Theo các chuyên gia vệ sinh, hoạt động này chúng ta sẽ cần phải tiến hành trung bình khoảng 5 – 7 năm/lần. Tùy vào thể tích bể và tần suất nhu cầu sử dụng.

CÔNG TY DỊCH VỤ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TUẤN ĐẠT

Khu Vực 1 :  Kim Phú Mai Lâm – Tĩnh Gia – Thanh Hóa
Khu Vực  2; Ngõ 369 ,  Lê Thánh Tông – Thành phố Thanh Hóa

Khu Vực 3 ;12 Lê Chân , TX Bỉm Sơn , Thanh Hóa
Điện thoại: 0961.933.567 

Email: levinhngoc.bh@gmail.com
Website: https://thonghutbephottuandat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.